Món chả cá bọc trứng muối rất đẹp mắt và hợp khẩu vị với các bạn nhỏ.
Lớp chả chiên giòn dai vừa miệng, thơm mùi thì là đặc trưng, trứng muối bên trong béo bùi thơm lừng, chấm cùng tương ớt cay cay.
Nguyên liệu:
– 200gr cá thác lác nạo
– 2-3 lòng đỏ trứng vịt muối
– Rau thì là
– Tương ớt ăn kèm
– Rượu
Cách làm:
– Ướp vào cá 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 ít thì là băm nhỏ. Nếu ăn được cay thì thêm ít ớt băm vào nha. Tán đều cho cá dai.
– Trứng muối tách lấy lòng đỏ rửa qua rượu rồi thái làm đôi.
– Lấy 1 viên cá cho trứng muối vào giữa vo thành viên tròn hơi dẹp 2 đầu.
– Đun nóng dầu cho từng viên cá vào chiên với lửa nhỏ, thấy chả vàng giòn thi cho ra đĩa, thái đôi viên chả cho dễ ăn. Khi ăn chấm cùng tương ớt.
Khánh Chi (tổng hợp)