Tiết rất có lợi cho sức khoẻ, với món canh tiết khoai tây thích hợp ăn vào ngày thời tiết lạnh.
Trong tiết lợn có chứa nhiều sắt và các axit amin dễ hấp thụ cho cơ thể, thích hợp cho vào thực đơn ngày lạnh.
Nguyên liệu:
– 1 bát con tiết luộc
– 1 củ khoai tây to
– Vài tép tỏi băm nhỏ
– 1 cây hành lá thái nhỏ
– Nước dùng gà (hoặc nước dùng xương, nước lọc)
– Gia vị: Sa tế, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm:
– Tiết luộc thái miếng vuông nhỏ vừa ăn. Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vuông.
– Đun nóng một chút dầu ăn trong nồi, cho tỏi vào xào thơm rồi đổ khoai tây cùng với 1 thìa sa tế vào đảo đều.
– Thêm nước dùng gà vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho khoai chín mềm.
– Khoai chín mềm thì đổ tiết luộc vào đun sôi trở lại sau đó nêm gia vị cho vừa ăn là xong. Lấy canh ra tô, thêm chút hành lá thái nhỏ vào.
Khánh Chi (tổng hợp)