Món canh tiết củ cải đậm đà và ngon hơn hẳn với vị ngọt của củ cải.
Vị ngọt của củ cải và cay từ ớt sẽ làm cho miếng tiết lợn thêm đậm đà và ngon hơn hẳn.
Nguyên liệu:
– 400g tiết lợn
– 500g củ cải
– 100 g hẹ
– Ớt, tỏi
– Muối, sa tế, nước tương, đường, tiêu.
Cách làm:
– Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Ớt và tỏi băm nhỏ. Hẹ cắt dài khoảng 3-4cm.
– Cắt tiết lợn thành từng khối, nấu trong nước sôi khoảng 10 phút.
– Xào tỏi, ớt và sa tế trên chảo đến khi dậy mùi thơm.
– Thêm củ cải, nước, nước tương, đường, muối vào nấu đến khi chín mềm.
– Cho tiết lợn vào nấu thêm 10 phút, rắc hạt tiêu và hẹ vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Khánh Chi (tổng hợp)