Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Canh sườn rau rút vừa lạ vừa quen

Món canh sườn rau rút sẽ đem đến hương vị mới lạ cho bữa ăn.

Canh có vị chua ngọt tự nhiên, cách kết hợp sườn và cốt me tạo nên hương vị vừa lạ vừa quen.

Nguyên liệu:

– 200gr sườn non
– 300gr rau rút
– Ngò gai
– 2 muỗng tỏi phi
– Gia vị (chanh hoặc me, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm…)

Cách làm:

– Sườn chặt khúc vừa ăn, rửa sạch rồi luộc sơ qua với nước sôi và ít muối để loại bỏ tạp chất, vớt ra rửa lại lần nữa rồi để ráo, ướp với một muỗng hạt nêm. Rau rút nhặt khúc vừa ăn bỏ phần già rồi đem rửa sạch.

– Đun nồi nước sôi, cho sườn vào, thêm muối, đường, nước chanh hoặc cốt me, bột ngọt, hạt nêm. Nêm có vị chua ngọt thanh là được.

– Để lửa nhỏ nấu khi thịt sườn mềm thì vớt bọt rồi cho rau vào. Canh sôi lại thì thêm ít nước mắm.

– Cho ra tô thêm ngò gai, tỏi phi lên mặt là hoàn thành.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram