Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Canh rong biển sườn non

Canh rong biển sườn non là món ăn được rất nhiều người trên khắp thế giới yêu thích, mà dù đến Hàn Quốc hay không đều sẽ biết tới món canh này.

Canh rong biển sườn non là món ăn có xuất xứ từ Hàn Quốc, thường được làm trong các dịp lễ quan trọng như: sinh nhật, năm mới,… Đây là món canh không chỉ thơm ngon, mà còn tốt cho sức khỏe bởi rong biển chứa rất nhiều vitamin và các dưỡng chất.

Nguyên liệu 

Rong biển khô (loại lá nguyên là ngon nhất, nếu không có hãy dùng lá vụ): 25-35g

Sườn non hoặc sườn sụn: 400gr

Dưa chuột: 3 quả cỡ nhỡ hoặc 2 quả to

Carot: 1 củ to

Ớt tươi, rau mùi, hạt tiêu, gia vị

Cách nấu 

Rong biển ngâm nước trong 5-7p cho nở ra. Vắt hết nước, để ráo. Nếu ai chưa quen mùi tanh của rong biển có thể ngâm tiếp rong lần thứ 2 với hỗn hợp rượu trắng + gừng trong 3p, mùi tanh của rong sẽ giảm 70 – 80%. Thái miếng vừa ăn

Sườn non (sườn sụn) rửa sạch, có thể trần nước sôi nếu cần vệ sinh thực phẩm. Nếu sửa dụng sườn sụn thái miếng nhỏ, mỏng khoảng 3mm.

Carot, dưa chuột rửa sạch. Carot thái miếng vừa ăn; dưa chuột thái vát, dầy khoảng 3-5mm. Rau thơm, ớt rửa sạch. Ớt có thể tỉa hoa nếu biết.

Thả sườn vào nồi, đổ nước, bắc bếp đun liu diu lửa, không đậy vung. Khi trên mặt nồi nước sườn có bọt nổi lên thì dùng cái rây bột hớt hết bọt, để nước trong nồi sườn trong. Liên tục đun nhỏ lửa và hớt bọt trong vòng 30p.

Cho gia vị vừa ăn, thả carot vào, để lửa to lên, đun trong 3-5p. Thả tiếp dưa chuột đã thái lát vào, đun trong 1p. Vớt dưa chuột và carot ra chờ sẵn.

Thả rong biển vào đun tiếp trong lửa nhỏ, thời gian khoảng 3-5p cho rong hơi mềm là đc. Múc rong và sườn vào bát. Nếu thích đẹp thì Múc canh rong + sườn ra bát trước, sau xếp carot + dưa chuột lên trên, chan nước canh vào. Rắc rau thơm + hạt tiêu + ớt trang trí và thưởng thức.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram