Một bát canh ngon cho ngày hè nóng bức giúp thanh nhiệt, giải độc rất tốt
Canh rau ngót tôm có tác dụng thanh nhiệt, thải độc, rất tốt trong những ngày hè oi nóng.
Nguyên liệu:
– 1 bó rau ngót
– 5-6 con tôm đất
– Hành, tiêu
Cách làm:
– Tôm rửa sạch lột vỏ, đập dập, ướp tôm với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu. Rau tuốt lấy lá non, rửa sạch, trong lúc rửa vò cho rau nát nhẹ, rồi để ráo.
– Đun sôi nước, cho tôm vào nêm vừa miệng rồi cho phần rau vào, 2 phút thì tắt bếp.
– Cho canh ra tô, thêm hành, tiêu lên mặt.
Khánh Chi (tổng hợp)