Canh ngao rau cải vừa thơm ngon vừa thanh mát có tính giải nhiệt cao phù hợp cho bữa cơm gia đình vào ngày hè. Món ăn này có cách chế biến khá đơn giản, không mất nhiều thời gian của chị em nội trợ.
Cách làm canh ngao nấu rau cải xanh ngon đậm đà
Canh ngao nấu rau cải là lựa chọn phù hợp cho bữa cơm thanh mát mùa hè của gia đình bạn. Nấu canh ngao rau cải không quá khó khăn nhưng đòi hỏi bạn biết cách sơ chế ngao không bị sạn cát gây giảm chất lượng món ăn.
Nguyên liệu
Cải bẹ xanh 1 bó
Ngao 500 gr
Ớt 3 trái
Gừng 1/2 củ
Gia vị thông dụng
Cách nấu canh ngao rau cải
Hướng dẫn mẹo ngâm ngao:
Ngâm ngao sao cho sạch là vấn đề mà nhiều chị em nội trợ chưa có kinh nghiệm muốn tìm hiểu. Bạn có thể áp dụng mẹo ngâm ngao sạch nhanh chóng, không bị cát cơ bản như sau:
Cách 1: Bạn ngâm ngao trong nước muối loãng ấm cùng vài lát ớt khoảng 1 - 2 tiếng để ngao há miệng, nhả hết cát rồi đem luộc sơ 5 phút để làm sạch bụi bẩn. Trong lúc luộc ngao thì bạn cho thêm 2 - 3 muỗng giấm khuấy đều.
Cách 2: Bạn ngâm ngao trong hỗn hợp nước cùng một ít dầu ăn và muối từ 1 - 2 tiếng rồi rửa sạch lại, vớt ra để ráo. Khi bạn hòa tan muối trong dầu ăn để ngâm ngao, dạ dày của ngao sẽ co bóp giúp loại bỏ cát và chất nhớt một cách hiệu quả.
Sơ chế các nguyên liệu:
Cho ngao đã làm sạch rửa lại với nước rồi cho ra rổ để ráo.
Rau cải nấu canh ngao bạn đem cắt bỏ gốc, nhặt bỏ các lá vàng, lá úng rồi rửa sạch để ráo. Sau đó bạn dùng dao cắt cải thành khúc nhỏ tùy thích.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập hoặc băm nhỏ
Nấu canh ngao nấu rau cải:
Cho ngao hoa nấu rau cải vào nồi nước sôi luộc tầm 3 - 5 phút đến khi ngao vừa mở miệng thì tắt bếp và vớt ra tô. Bạn tách ngao lấy phần thịt, bỏ vỏ. Nước luộc ngao để lắng và lọc lấy phần nước sạch dùng nấu canh.
Phi thơm gừng với chút dầu ăn, cho ngao vào xào tầm 3 phút để riêng ra tô.
Cho nước luộc ngao sau khi lọc vào nồi đun sôi với lửa lớn, cho rau cải đã cắt nhỏ vào. Sau đó, bạn nêm nếm 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường hoặc theo khẩu vị gia đình.
Cuối cùng bạn đun đến khi nước sôi lại lần nữa thì cho nghêu vào và tắt bếp.
Đặc biệt, để chế biến món canh ngao rau cải ngon miệng trong thời gian ngắn hơn, bạn có thể tham khảo các mẫu nồi gang tráng men của Chef Studio. Nồi tráng men không chỉ giúp bạn rút ngắn thời gian đun nấu, tiết kiệm chi phí mà còn giữ nóng lâu hơn nhờ được phủ 2 lớp men gốm bên ngoài lõi gang thô. Ngoài ra, nồi này còn an toàn với sức khỏe, có thể nấu được mọi loại thực phẩm, kể cả thực phẩm giàu axit và có thể dùng trên mọi loại bếp hoặc lò nướng.
Khánh Chi