Mùa hè, món canh ngọt thanh được kể đến trong thực đơn là canh ngao rau cải.
Canh ngao rau cải, ăn kèm bát cà dầm thì quả là một bữa cơm tuyệt hảo.
Nguyên liệu:
– Ngao tươi: 1kg
– Rau cải mơ: 3gr
– Gia vị: gừng nửa củ, tỏi: 5 nhánh.
– Ngao rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước tùy theo khẩu phần ăn. Đun sôi, khi ngao sôi lấy muỗng hớt sạch bọt bẩn.
– Vớt ngao ra gỡ lấy thịt, đổ nước vào bát để lọc cát.
– Bắc nồi lên cho dầu vào, phi thơm tỏi cho thịt ngao vào đảo nhanh tay sau đó cho nước ngao vào đun sôi. Khi nước sôi cho gia vị và bột nêm vừa ăn.
– Khi canh sôi cho rau cải vào đun sôi, lúc nào chuẩn bị bắc xuống thì thêm gừng tươi đã giã nhỏ.
– Khi nấu canh cải bạn để sôi lâu một chút thì món canh sẽ ngon hơn.
Khánh Chi