Đừng bỏ lỡ cách làm canh ngao nấu dứa sả khá đơn giản nhưng thành phẩm vô cùng hấp dẫn dưới đây.
Nguyên liệu
1 kg ngao
1 quả dứa
Nước cốt me
1-2 quả cà chua
4-6 củ sả
Ớt
Rau nêm
Cách làm
Bước 1; Sơ chế nguyên liệu
Ngao ngâm nước thêm ớt tươi hoặc nước vo gạo để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, bạn luộc ngao để lấy nước và tách ruột để riêng.
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và cắt miếng vừa ăn
Cà chua rửa sạch rồi đem bổ múi cau
Sả bóc vỏ lớp ngoài, cắt khúc, chẻ nhỏ
Bước 2: Nấu canh chua ngao dứa sả
Bạn cho xả, cà chua, nước dừa, ớt vào nồi canh nước ngao cùng nước cốt me và nêm gia vị vừa ăn đun sôi.
Sau đó, bạn cho ruột ngao cùng dứa vào đun sôi lại, cho rau nêm và ớt cắt nhỏ là hoàn tất.
Khánh Chi