Canh ngao nấu dứa dọc mùng cũng là gợi ý tiếp theo để bạn đổi món cho gia đình vào ngày hè oi ả. Cách nấu canh ngao dứa cà chua đơn giản với các bước như sau:
Nguyên liệu
Ngao loại ngon: 1kg
Dọc mùng: 1 cây
Đậu bắp: 5 quả
Cà chua: 1 quả
Dứa: 1/4 quả
Nước cốt me
1 quả ớt, 2 tép tỏi
Mùi tàu, ngổ
Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngao ngâm trong nước muối loãng hoặc nước vo gạo trong khoảng 2 tiếng. Sau đó, bạn rửa sạch ngao và luộc chín, vớt ra lọc lấy nước và ruột ngao.
Tước vỏ dọc mùng, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
Đậu bắp rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Dứa bỏ vỏ, mắt, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Nấu canh ngao nấu dứa
Bạn đập dập 2 tép tỏi băm nhỏ phi thơm và cho cà chua vào xào, đảo thật đều tay.
Sau đó, bạn đổ phần nước luộc ngao, nước cốt me và dứa vào nồi đun sôi lên. Khi nước sôi lại thì bạn cho dọc mùng, đậu bắp và gia vị vừa ăn đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp. Đừng quên cho thêm chút ngò gai, rau ngổ cùng ớt khi thưởng thức bạn nhé.
Khánh Chi