Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Canh ngao dứa dọc mùng

Canh ngao nấu dứa dọc mùng cũng là gợi ý tiếp theo để bạn đổi món cho gia đình vào ngày hè oi ả. Cách nấu canh ngao dứa cà chua đơn giản với các bước như sau:

Nguyên liệu 

Ngao loại ngon: 1kg

Dọc mùng: 1 cây

Đậu bắp: 5 quả

Cà chua: 1 quả

Dứa: 1/4 quả

Nước cốt me

1 quả ớt, 2 tép tỏi

Mùi tàu, ngổ

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngao ngâm trong nước muối loãng hoặc nước vo gạo trong khoảng 2 tiếng. Sau đó, bạn rửa sạch ngao và luộc chín, vớt ra lọc lấy nước và ruột ngao.

Tước vỏ dọc mùng, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn. 

Đậu bắp rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. 

Dứa bỏ vỏ, mắt, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Nấu canh ngao nấu dứa

Bạn đập dập 2 tép tỏi băm nhỏ phi thơm và cho cà chua vào xào, đảo thật đều tay.

Sau đó, bạn đổ phần nước luộc ngao, nước cốt me và dứa vào nồi đun sôi lên. Khi nước sôi lại thì bạn cho dọc mùng, đậu bắp và gia vị vừa ăn đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp. Đừng quên cho thêm chút ngò gai, rau ngổ cùng ớt khi thưởng thức bạn nhé.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram