Món canh bí đỏ ngọt mát, móng giò ninh mềm, bí đỏ dẻo quánh, thơm vị rau thì là. Tranh thủ mùa bí đỏ đang rộ, bạn hãy nấu món canh bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu:
– Móng giò heo: 400 gr
– Bí đỏ: 1 miếng nhỏ cỡ 300 gr
– Hành lá: 3 cây
– Hành khô: 1 củ
– Gừng tươi: 1 nhánh
– Rau thì là: 1 mớ nhỏ
– Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, tiêu
Cách làm:
– Móng giò heo rửa thật sạch rồi chặt khoanh dầy cỡ 3 cm
– Bí đỏ nên chọn mua bí sáp, cầm nặng tay, khi thái thấy chặt dao thì món canh sẽ dẻo, ngon. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vắn cỡ bao diêm.