Món canh kim chi đậu hũ rất thích hợp với các cô nàng muốn giảm cân vì món nấu nhanh lại có nhiều nấm khiến bụng nhẹ mà ăn không cảm thấy béo.
Canh kim chi đậu hũ là món nấu nhanh, đậm đà, thơm ngon, ăn kèm cơm trắng.
Nguyên liệu:
– 80gr kim chi
– Nấm linh chi
– Nấm kim châm
– Hành lá
– Lá tảo bẹ (để nấu nước dùng) nếu không dùng nước lạnh cũng được
– Hành tây thái hạt lựu
– Tỏi băm nhuyễn
– 1 muỗng cà phê ớt bột hoặc sốt Gochujang
Cách làm:
– Xào tỏi, hành tây cho thơm.
– Cho kim chi, nấm linh chi, ớt bột hoặc sốt Gochujang vào xào cho thấm.
– Cho 500ml nước lạnh hoặc nước dùng tảo bẹ vào. Nấu đến khi nước cạn bớt 1/3 thì cho đậu hũ, nấm kim châm vào. Canh kim chi đậu hũ ăn kèm cơm trắng.
Khánh Chi (tổng hợp)