Trời mát, các chị em nội trợ có thể làm món cánh gà rim nấm để cả nhà cùng thưởng thức.
Món cánh gà rim nấm rất đưa cơm, trời mát rất phù hợp để ăn vào bữa tối.
Nguyên liệu:
– 500g cánh gà
– 200g nấm đùi gà
– 2 thìa canh bột năng
– Tỏi, vài nhánh hành lá
– Muối, dầu hào, hạt nêm, đường, nước mắm, ớt bột hay ớt màu.
– Cánh gà rửa sạch, nếu cánh gà loại lớn thì chặt làm đôi.
– Đun nồi nước sôi cho cánh gà vào chần sơ khoảng 3 phút, sau đó vớt ra để thật ráo.
– Cánh gà sau khi khô, cho vào một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ướp khoảng 2 tiếng.
– Nấm đùi gà rửa sạch, cắt bỏ rễ nấm, cắt khoang tròn, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để ráo.
– Phần cánh gà sau khi ướp, bạn phủ một lớp bột năng mỏng.
– Đun nóng dầu ăn trong nồi nhỏ, thả cánh gà vào rán vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.
– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho nấm vào, thêm một thìa canh nước mắm, một ít dầu hào, một thìa canh đường, một ít nước lọc và một ít ớt bột vào chảo nấm, đun sôi.
– Đun khoảng 6-8 phút thì cho cánh gà vào đảo cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn
– Đến khi phần nước sốt bám đều quanh miếng cánh gà và nấm thì tắt bếp.
– Cho hành lá thái nhỏ vào, đảo đều múc ra đĩa dùng nóng, làm món mặn ăn với cơm.
Khánh Chi