Món này có thể làm nhắm với bia hoặc ăn cùng cơm rất phù hợp.
Món cánh gà rang ớt hương vị đậm đà, ăn cùng cơm hay dùng làm món nhắm với bia cũng rất hợp.
Nguyên liệu:
– 3-4 cánh gà
– 1/2 quả ớt chuông
– 1 trái ớt sừng đỏ
– 2 củ hành tím
– 2 muỗng tỏi băm
– 1/2 muỗng ớt băm
– Gia vị (nước mắm, đường, tiêu, muối, tương ớt)
Cách làm:
– Cánh gà làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với ít muối và tiêu. Ớt các loại, và hành tím cắt miếng vuông vừa ăn. Pha 2 muỗng nước mắm với 1,5 muỗng đường, 2 muỗng nước, 2 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng ớt băm vào chén.
– Đun dầu nóng, cho gà vào chiên vàng giòn lên rồi vớt ra.
– Lấy chảo khác, phi thơm tỏi, cho tiếp ớt, hành, rồi cho phần nước sốt đã pha vào, đảo thấy sốt sệt lại thì cho hết gà vào đảo nhanh.
– Gà ráo hết sốt thì cho ra đĩa, thêm tiêu lên mặt. Ăn cùng cơm hoặc nhâm nhi với bia.
Khánh Chi (tổng hợp)