Món canh gà nấm hương thiết kế cho mùa hè rất hợp lý và cả nhà đều ưa thích.
Hương vị của món canh gà nấm hương chắc chắc sẽ khó quên với cả gia đình.
Nguyên liệu:
Thịt gà: 500g
Nấm đông cô (nấm hương): 1 lạng
Các gia vị thông thường, Hành lá
Bước 1 : Bạn đem gà sát qua muối rồi đem rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Sau đó bạn đem luộc qua nước sôi rồi xả lại bằng lạnh cho sạch nhé, tiếp đó bạn cho thịt gà vào bát ô tô rồi cho thịt gà chút mắm muối ướp khoảng 30 phút để cho thịt gà được thấm đều gia vị khi ăn món canh nấm hương thịt gà sẽ đậm đà hơn.
Bước 2 : Bạn đem nấm ngâm vào nước nóng cho mềm ra rồi đem rửa thật sách cắt bỏ chân rồi xắt làm đôi.
Bước 3 : Bạn cho nồi lên bếp cho nấm vào cho thịt gà đã được ướp vào sau đó đổ nước ngập hơn mặt thịt một tí, nấu lửa lớn sôi rồi hạ cho nhỏ đun tới khi nào thịt gà chín kỹ mềm ra thì là được.
Bước 4 : Nêm nếm lại gia vị, đun thêm 2-3 phút nữa rồi tắt bếp. Múc ra tô, rắc hành lá thái nhỏ lên trên vậy là bạn đã hoàn thành được món canh ngon cho gia đình mình.
Khánh Chi