Bát canh gà nấu nấm rơm thanh đạm, bổ dưỡng là sự lựa chọn tuyệt vời để đổi món cho các thành viên trong gia đình. Món ăn này có cách chế biến khá đơn giản nhưng lại đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng.
Nguyên liệu:
Má đùi gà 400g
Nấm rơm 100g
Nấm đông cô khô 20g
Hành tím băm 5g
Gia vị
Cách làm:
Bước 1: Má đùi gà sát muối, rửa sạch với nước hoặc bạn có thể chà xát hỗn hợp rượu trắng và rừng băm lên gà, để yên khoảng 30 phút để khử hôi cho thịt gà trước khi nấu. Sau đó bạn cắt gà thành miếng vừa ăn và tẩm ướp với hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu.
Bước 2: Luộc nấm đông cô sơ qua rồi vắt bớt nước rồi cắt bỏ gốc. Nấm rơm bạn cắt bớt chân, rửa sạch sau đó khía đầu nấm hình chữ thập cho đẹp mắt.
Bước 3: Cho dầu ăn phi thơm hành băm và cho gà vào xào săn lại.
Bước 4: Tiếp đến, bạn cho nấm rơm, nấm đông cô đảo đều rồi bỏ thêm 500ml nước vào đun tới khi sôi rồi giảm nhỏ lửa hầm chín trong khoảng 30 phút cho đến khi gà mềm.
Bước 5: Cuối cùng, bạn múc canh ra và rắc thêm hành lá để hoàn thành.
Đối với món gà nấu nấm rơm thì yếu tố quan trọng để các dưỡng chất hòa quyện với nhau chính là nguyên liệu được ninh nhừ. Chef Studio khuyên bạn nên sử dụng các loại nồi có khả năng giữ nhiệt lâu, truyền nhiệt tốt để tiết kiệm thời gian nấu nướng để làm món ăn này thêm hấp dẫn. Điển hình là dòng Nồi gang phủ gốm đang rất hot hiện nay.
Khánh Chi