Món canh gà củ cải muối rất thích hợp ăn vào ngày mùa đông, vừa ấm bụng lại chế biến nhanh chóng.
Món canh thơm ngon, bổ dưỡng, cách làm lại khá đơn giản, bạn có thể chế biến nhanh trong ngày bận rộn.
Nguyên liệu:
– 300gr thịt gà
– 2 củ cải muối cắt lát
– 1 củ hành tím, hành lá, tiêu
– Gia vị: đường, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu mè…
Cách làm:
– Gà làm sạch, ướp với ít muối. Củ cải ngâm nước pha muối 1-2h rồi xả lại cho bớt mặn.
– Đun sôi nước, ta cho gà vào, thêm một củ hành tím, để lửa nhỏ vừa, nước sôi ta cho tiếp củ cải vào, vớt bọt. Nêm lại vừa ăn, ninh cho gà và củ cải mềm là được.
– Cho ra tô thêm tiêu, hành, và ít dầu mè. Khi ăn chấm kèm nước tương.
Khánh Chi (tổng hợp)