Món cánh gà chiên bở tỏi rất thích hợp làm món nhắm hoặc ăn kèm với cơm đều rất ngon.
Cánh gà giòn, thơm lừng mùi bơ tỏi, vị mặn ngọt cay đậm đà hấp dẫn, nhâm nhi với bia hoặc ăn với cơm đều ngon.
Nguyên liệu:
– 3 cặp cánh gà
– 1 củ hành tây
– 1 củ tỏi băm nhuyễn
– 2 trái ớt sừng đỏ
– 1 muỗng bơ
Cách làm:
– Cánh gà rửa sạch thái làm 3 phần
– Đun sôi dầu, cho cánh gà vào chiên với lửa nhỏ. Thấy cánh gà vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
– Bắc chảo phi tỏi thơm, cho ớt cắt nhỏ vào, thêm 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, 1 muỗng bơ, 2 muỗng tương ớt vào đun nhỏ lửa. Đổ hết phần gà đã chiên và củ hành thái múi cau vào đảo nhanh tay rồi cho ra đĩa. Thêm ít tiêu, ngò.
Khánh Chi (tổng hợp)