Món này khá quen thuộc, ban đầu mình nghĩ đây là món quen thuộc của dân miền Bắc.
Canh cua khoai sọ là món khoái khẩu của nhiều gia đình. Trời Hà Nội mùa này lúc mưa lúc nắng ăn món này vào đảm bảo cân bằng cảm xúc ngay.
Nguyên liệu:
Cua đồng 300g rửa sạch bỏ mai xay nhỏ lọc lấy nước.
Khều gạch cua rửa sạch cho ra bát chút nữa chưng màu (thơm và màu đẹp lắm)
Khoai sọ gạo vỏ
Rau muống chọn loại non, bỏ bớt lá lấy ngọn và cuộng rau, rửa sạch và bóp dập cuống rau.
Nếu dùng rau rút thì nhặt sạch rau rút, bỏ đoạn già.
Đậu thái miếng vừa ăn.
– Nước cua cho bột canh vừa khẩu vị, đun lửa vừa, vừa đun vừa dùng đũa khuấy tròn trong 1ph. Sau đó mở hé vung tránh trào bọt. Sau khi sôi vặn nhỏ lửa tránh vỡ cái cua, đun thêm 3-5phút thì vớt cái cua ra bát.
– Khoai sọ ướp gia vị bột canh và nấu nhừ
– Cho khoai sọ vào nồi canh cua đun sôi
Nấu với rau muống
– Cho rau muống vào nồi canh cua và khoai sọ đun chín rau.
Nấu với rau rút
– Tương tự như với rau muống, cho rau rút vào nồi canh cua và khoai sọ, đun chín rau.
Chưng gạch cua
– Cho dầu vào chảo để phi thơm hành khô, sau đó cho gạch cua vào đảo đều tới khi có mùi thơm và chuyển màu cánh gián là được
– Đậu phụ rán vàng
Khánh Chi