Sự lựa chọn tiếp theo bạn có thể thực hiện là món canh chua cá linh bông súng đầy hấp dẫn. Cách nấu món canh chua này không quá khó khăn theo các bước như sau:
Nguyên liệu
300 gr cá linh
1 quả me
200gr bông súng
100 gr bông điên điển
2 quả cà chua
Rau om, ngò gai
Hành củ, hành lá, ớt, gia vị
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá linh làm sạch ruột, rửa sạch, cắt bỏ đầu
Bông súng tước bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay
Bông điên điển nhặt phần hoa, rửa sạch
Rau om, ngò gai bỏ lá úa, rửa sạch, cắt nhỏ
Cà chua rửa sạch, thái múi cau
Hành củ băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ, ớt cắt lát
Dầm me bằng nước nóng rồi lọc lấy nước cốt
Bước 2: Nấu canh chua bông súng cá linh non
Bạn đun phần nước me đã lọc cùng nước sạch sao cho lượng nước vừa gia đình ăn. Sau đó, bạn phi thơm hành củ và cà chua rồi cho vào rồi nước me, tiếp đến cho cá linh vào đun thêm khoảng 5-6 phút để cá chín.
Cho bông súng và bông điên điển cùng gia vị vào nồi canh cá đun thêm 5 phút. Sau đó, bạn tắt bếp và rắc rau om, ngò gai, hành lá, ớt vào và múc ra thưởng thức.
Khánh Chi