Nếu bạn đang muốn tìm món canh thanh mát cho ngày hè mà vẫn bổ dưỡng thì đừng bỏ qua canh chua lươn bông súng. Chắc hẳn bạn sẽ sợ khi nấu canh lươn sẽ tanh khó ăn đúng không nào? Đừng lo lắng, hãy thưởng thức món canh hấp dẫn này với cách chế biến như sau:
Nguyên liệu
Lươn 400g
Bông súng 3 cây
Dứa 1/2 trái
Nước cốt me
Ớt 3 trái
Rau nêm
Gia vị thông dụng
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lươn đem tuốt với 1 ít tro bếp để loại bỏ nhớt. Sau đó bạn cắt bỏ đầu, đuôi và nội tạng của lươn. Rửa lươn với nước nóng nhiều lần cho sạch rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.
Bông súng lột bỏ phần vỏ lụa mỏng rồi cắt khúc vừa ăn và rửa sạch.
Húng quế, ngò om, ngò gai nhặt lá non, ớt bỏ cuống rửa sạch và cắt nhỏ
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt nhỏ.
Bước 2: Cách nấu canh chua bông súng với lươn
Bạn cho 1 lít nước cùng chút muối vào nồi đun sôi rồi cho dứa vào nấu thêm 5 phút để dứa ra nước ngọt. Sau đó, bạn cho lươn vào nấu thêm 7 phút cho thịt lươn chín mềm.
Nêm nếm gia vị như đường, bột ngọt, nước cốt me vào nồi canh cá rồi khuấy đều.
Sau đó, bạn cho bông súng vào nấu thêm khoảng 2 phút, cho thêm rau mùi và ớt cắt nhỏ rồi tắt bếp.
Khánh Chi