Lựa chọn tiếp theo dành cho bữa cơm gia đình bạn vào ngày hè nóng bức là món canh chua bông súng cá lóc. Canh chua bông súng nấu với cá lóc cũng khá giống cách nấu với cá diêu hồng ở trên. Bạn có thể thực hiện làm món canh dẫn này như sau:
Nguyên liệu
300g cá lóc
Bông súng 1 bó
Đậu rồng
Giá đỗ
Me, nước mắm, đường, muối, bột ngọt,
Rau ôm, ớt, hành củ
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá lóc mua về làm sạch ruột, cạo vảy, xát muối khử mùi tanh, rửa sạch rồi đem cắt đôi.
Bông súng lột vỏ cắt khúc vừa ăn.
Đậu rồng cắt khúc vừa ăn, hành củ băm nhỏ
Giá đỗ bạn rửa sạch
Bước 2: Tiến hành nấu canh chua bông súng cá lóc:
Bạn phi thơm hành củ, cho cá lóc vào làm săn 2 mặt rồi cho nước sôi vào đun.
Bạn lấy nước sôi dầm me rồi lọc lấy nước cho vào nồi cá đang sôi.
Tiếp theo, bạn cho đậu rồng vào rồi mới bỏ bông súng, giá đỗ vào nồi canh cá.
Nêm nếm gia vị vừa ăn và cho ớt, rau om vào rồi múc ra thưởng thức.
Khánh Chi