Món canh chua bông súng cá diêu hồng cực kỳ hấp dẫn với miếng cá mềm ngọt, miếng bông súng tươi ngon cùng vị chua cay nhẹ đặc trưng.
Nguyên liệu
Cá diêu hồng 1 con 800gr
1 bó cọng súng
1 quả me
Sả, tỏi, ớt, rau om, ngò gai
Gia vị thông dụng
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá diêu hồng cạo sạch vây, mổ bụng, xát muối để khử mùi tanh và cắt khúc vừa ăn.
Bông súng lột vỏ cắt khúc vừa ăn
Sả, tỏi, ớt băm nhỏ
Rau om, ngò gai làm sạch, cắt nhỏ
Bước 2: Thực hiện nấu canh chua với bông súng:
Bắc nồi nước lên bếp và bạn cho me, ớt, sả cùng chút hạt nêm, đường vào đun sôi. Sau đó, bạn thả cá diêu hồng vào và đun cho cá chín mềm trong 10 phút. Phi thơm tỏi băm để riêng.
Tiếp đến, bạn thả cọng súng vào rồi cho tỏi phi, rau om ngò gai vào và nêm nếm lại vừa ăn.
Món canh chua ăn ngon nhất khi nóng và bạn có thể ăn kèm bún hoặc cơm đều được.
Để chế biến canh bông súng nhanh chín và tiết kiệm thời gian thì bạn nên dùng nồi gang tráng men của Chef Studio với khả năng truyền và giữ nhiệt hiệu quả. Nồi tráng men đặc biệt an toàn với sức khỏe người dùng khi được phủ 2 lớp men gốm bên ngoài lõi gang thô, chống gỉ, chống oxy hóa khi nấu thực phẩm chua và có thể sử dụng được với mọi loại bếp, kể cả lò nướng.
Khánh Chi