Canh chua nấu với ruột bầu là lựa chọn mà nhiều chị em nội trợ thực hiện để bữa ăn thêm ngon miệng, thanh mát. Trong đó, cách nấu canh chua bầu với tôm khá đơn giản nhưng lại vô cùng bắt miệng bởi hương vị độc đáo.
Nguyên liệu
300 gram tôm
1 trái bầu nhỏ
3 trái cà chua
100 gram giá
Rau ngò, ớt
1 vắt me
Gia vị thông dụng
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm cắt đầu đuôi
Bầu rửa sạch bào lát mỏng
Cà chua chẻ múi cau
Các loại rau ngò nhặt sạch cắt nhỏ
Ớt cắt lát
Giá rửa sạch
Me ngâm nước ấm và lọc nước cốt
Bước 2: Nấu canh chua tôm bầu
Đầu tiên bạn đun sôi nước lọc với lượng vừa phải phù hợp lượng ăn của gia đình. Sau đó bạn cho tôm, nước cốt me vào đun sôi rồi cho cà chua vào.
Sau 5 phút bạn cho bầu vô trước, rồi đến giá đun thêm 3 phút. Tiếp đến bạn cho rau ngò và ớt cắt lát cùng nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Món canh bầu nấu tôm đã hoàn thành với hương vị khó quên sẽ giúp cả gia đình ăn ngon miệng hơn.
Để món canh chua bầu nhanh chín bạn nên dùng nồi gang tráng men của Chef Studio với khả năng truyền nhiệt tốt và giữ nhiệt lâu hơn nồi thông thường. Nhờ đó mà tiết kiệm thời gian nấu nướng, giúp tô canh giữ trọn vẹn dinh dưỡng ban đầu. Đặc biệt, nồi tráng men còn cực kì an toàn với sức khỏe người dùng khi được bao phủ tới 2 lớp men gốm cao cấp bên ngoài lõi gang thô, chống gỉ, chống oxy hóa khi nấu đồ ăn chua và có thể sử dụng với mọi loại bếp.
Khánh Chi