Món canh cải thảo thịt viên bổ dưỡng, ngọt vị thanh nhiệt và giúp thải độc hiệu quả.
Món ăn này có cách làm đơn giản và bổ dưỡng, vị ngọt giúp thanh nhiệt, thải độc.
Nguyên liệu:
– 1/2 bắp cải thảo trắng
– 150gr thịt băm
– Hành lá
Cách làm:
Ướp vào thịt 1/2 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng nước mắm. Cải thái khúc vừa ăn, rửa sạch để ráo nước. Hành lá thái nhỏ.
Trộn đều thịt, vo thành từng viên nhỏ vừa ăn.
Đun sôi nước cho thịt vào nấu đến khi nước sôi lại thì vớt bọt, nêm thêm gia vị, nước mắm cho vừa miệng. Cuối cùng, cho phần cải vào nấu tầm 3 phút là được. Cho canh ra tô, thêm hành, tiêu lên mặt. Ăn cùng cơm nóng.
Khánh Chi (tổng hợp)