Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Canh cá thác lác với bông cải

Canh với nước súp ngọt thanh thơm lừng, phần cá dai dai kèm bông cải giòn mát hấp dẫn.

Canh cá thác lác với nước súp ngọt thanh thơm lừng, phần cá dai dai kèm bông cải giòn mát.

Nguyên liệu:

– 200gr cá thác lác nạo
– 1/2 bông cải trắng
– 1/2 bông cải xanh
– 1 củ cà rốt
– Hành ngò
– Nước dùng heo hoặc gà

120037744-321185862499211-1221-6702-5945-1602352100Cách làm:

– Thịt cá thác lác sau khi nạo cho vào ngăn mát 30 phút. Sau đó nêm vào 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối và một chút đầu hành băm nhỏ. Dùng muỗng tán đều trong 15 phút cho cá được dai giòn.

– Bông cải tách miếng vừa ăn ngâm rửa sạch để ráo. Cà rốt thái lát vừa ăn.

– Đun sôi nước dùng cho phần cà rốt bông cải vào, nêm thêm một ít muối, hạt nêm. Khi nước sôi, vo từng viên cá cho vào. Cá nổi lên là đã chín, nêm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp, thêm hành ngò tiêu lên mặt.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích