Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Canh cá thác lác mướp đắng

Món canh cá thác lác mướp đắng rất thích hợp để giải nhiệt ngày hè.

Nước canh ngọt thanh nhẹ, chả cá kèm nấm mèo dai giòn lạ miệng, chấm với nước mắm mặn pha ớt, tác dụng giải nhiệt.

Nguyên liệu:

– 250 gr thịt cá thác lác nạo
– 2 trái mướp đắng
– Nấm mèo
– Hành ngò

Cách làm:

– Nấm mèo ngâm mềm thái nhỏ ướp vào cá 1 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1 ít hành lá và phần nấm mèo thái nhỏ. Tán đều.

– Mướp đắng rửa sạch thái đôi bỏ ruột bào mỏng.

– Vo cá thành những viên tròn.

– Đun nồi nước sôi cho từng viên cá vào, thêm hạt nêm, muối. Cá chín sẽ nổi trên mặt nước, lúc này cho mướp đắng vào nêm thêm nước mắm cho thơm, canh sôi lên thì tắt bếp. Cho canh ra tô thêm hành ngò thái nhỏ và tiêu xay lên mặt.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram