Món canh rất thích hợp với người bị tiểu đương, huyết áp cao...
Cá thác lác mềm ngọt, nấu cùng mướp đắng làm nên món canh thanh đạm, ít dầu mỡ, mùa nào ăn cũng được.
Nguyên liệu:
– 150 gr cá thác lác nạo
– 2 trái mướp đắng
– 50 gr nấm rơm
– Hành, mùi, tiêu
Cách làm:
– Mướp đắng bỏ ruột, cắt khúc vừa ăn. Nấm rửa sạch, chẻ đôi nếu to. Hành mùi cắt nhỏ.
– Cá ướp với nửa muỗng nước mắm, nửa muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng bột ngọt, 1 chút dầu ăn, 1 muỗng hành ngò băm nhuyễn, tiêu. Tán đều tay cho cá được dai.
– Đun sôi nước, cá vo thành từng viên nhỏ cho vào, thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, nước sôi lại cho tiếp phần mướp đắng vào, để lửa nhỏ vừa, đến khi khổ qua chín hơi mềm thì cho thêm nước mắm, nêm lại vừa ăn rồi tắt bếp. Cho thêm hành mùi.
– Cho canh ra tô, thêm tiêu, ăn kèm nước mắm ớt.
Khánh Chi (tổng hợp)