Vào bếp với món canh bí đỏ đậu phộng chay với nguyên liệu hết sức đơn giản, các bước chế biến dễ dàng thực hiện, bất kỳ ai cũng có thể làm được. Chắc chắn bạn sẽ mê mẩn món ăn đầy dưỡng chất này ngay đấy!
Bí đỏ không chỉ là thực phẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà còn có tác dụng chữa bệnh và làm đẹp hiệu quả. Bí đỏ thường được chế biến thành các món canh bổ dưỡng khi kết hợp với các loại xương. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một món ăn đặc biệt từ bí đỏ, đó là canh bí đỏ đậu phộng chay.
Với món ăn này, bạn có thể thực hiện trong các ngày ăn chay hoặc mỗi khi chán ngán các loại thịt, cá khá đơn giản nhưng với hương vị ngọt thơm, thanh mát của bí đỏ lại xen vị bùi ngậy của đậu phộng sẽ giúp bạn có bữa ăn ngon miệng hơn.
Nguyên liệu
Bí đỏ 300g
Đậu phộng 100gr
Rau ngổ hoặc ngò om 1 bó nhỏ
Gia vị: Muối, đường, hạt nêm chay
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bí đỏ mua về, bạn hãy gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Đậu phộng ngâm 1-2 tiếng, rửa sạch. Cho đậu phộng vào cối và dùng chày giã nhỏ.
Bước 2 Nấu canh và nêm gia vị
Đặt nồi nước lên bếp, lần lượt cho đậu và bí đỏ vào nồi ( lưu ý nên thường xuyên lấy bớt bọt và vỏ đậu để tránh nước sôi tràn ra ngoài ). Đến khi đậu phộng mềm, bí đỏ chín thì cho rau ngổ vào và nêm nếm gia vị vừa miệng thì tắt bếp, đổ ra tô là có thể thưởng thức được rồi.
Bước 3 Thành phẩm
Khi bí chín, bạn cho canh bí ra tô, thêm một chút hành ngò cắt nhỏ là có thể thưởng thức rồi. Bạn hãy dọn canh bí đỏ ra cùng với cơm nóng nhé!
Thưởng thức
Như vậy, món canh bí đỏ đậu phộng chay đã hoàn thành, rất nhanh gọn đúng không nào? Tô canh nóng hổi, vàng ươm hấp dẫn, khi ăn cảm nhận ngay vị thơm ngọt của bí đỏ, vị bùi bùi của đậu phộng và đặc biệt là vị đặc trưng của rau ngổ, tất cả hòa quyện cùng nhau để tạo nên một món canh chay đơn giản nhưng vô cùng hoàn hảo.
Khánh Chi