Vào những ngày thời tiết nắng nóng, các món ăn có vị ngọt mát luôn được nhiều người yêu thích. Canh bầu nấu bề bề là món canh tuy đơn giản nhưng lại rất ngon miệng và đưa cơm. Bạn có thể dùng bề bề tươi hoặc bề bề bóc nõn đông lạnh để chế biến món ăn này.
Một bát canh bề bề ngọt thơm sẽ làm cho bữa cơm nhà bạn trở nên ngon miệng hơn trong những ngày nắng nóng đầu hè.
Nguyên liệu:
– 300gr bầu
– 150gr bề bề bóc nõn đông lạnh
– 1 củ hành khô băm nhỏ
– 1 cây hành lá thái nhỏ
– Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn
Cách làm:
– Bầu bào vỏ, rửa sạch sau đó loại bỏ ruột rồi thái thành lát mỏng. Thịt bề bề rã đông, ướp với chút muối và hạt nêm.
– Đổ ít dầu ăn vào chảo chống dính đun nóng, thêm hành khô băm nhỏ vào xào thơm. Sau đó, cho thịt bề bề vào xào đến khi thịt săn lại và hơi xém vàng.
– Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi sau đó đổ thịt bề bề đã xào vào đun sôi trở lại.
– Tiếp đó, đổ bầu vào nấu chung. Nêm thêm chút muối và hạt nêm cho vừa ăn.
– Nấu cho đến khi bầu chín thì thêm hành lá thái nhỏ.
Lưu ý: Khi xào bề bề, bạn nên xào cho đến khi nước cạn và thịt bề bề hơi săn lại để món canh thơm ngon hơn.
Khánh Chi (tổng hợp)