Món ăn cải thảo cuộc cá thác lác dành cho những ai đang ăn kiêng đều có thể ăn được mà không lo ngấy dầu mỡ.
Cải thảo cuộn cá thác lác lạ miệng, sốt dầu hào đậm đà, không ngấy mỡ, thích hợp ăn vào ngày hè.
Nguyên liệu:
– Cải thảo: 5-8 lá
– Cá thác lác: 200gr
– Thịt băm: 100gr
– Hành lá
– Ớt sừng
– Tỏi phi vàng
Cách làm:
– Trộn cá vào thịt rồi ướp vào 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt, hành lá thái nhỏ, tỏi phi, ít ớt băm và tiêu xay. Trộn tán đều rồi ướp trong 15 phút.
– Cải thảo thái làm đôi chần sơ qua nước sôi cho mềm dẻo dễ cuốn. Hành lá cũng chần qua.
– Đặt phần nhân vào lá cải cuộn lại, dùng hành lá để cột. Xếp từng cuốn vào đĩa đem hấp 20 phút.
– Sau khi hấp chín bạn lấy phần nước hấp của cải cho vào chảo với 1 muỗng dầu hào, đun sôi thêm bột bắp pha loãng vào khuấy đều để tạo độ sệt nhé. Thêm dầu mè nếu thích.
– Cho từng cuốn cải ra đĩa chan thêm sốt. Khi ăn chấm cùng nước tương.
Khánh Chi (tổng hợp)