Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Cafe trứng

Cafe trứng rất thơm và béo mà cách làm lại đơn giản, là món cafe nổi tiếng của Việt Nam.

Nguyên liệu

Phần cà phê

120ml nước nóng + 16g bột café đen hòa tan (vừa đủ 1 gói) ra được 135ml nước cà phê, chiết ra 70ml đủ dùng cho 1 lần uống.

1,5 muỗng/ thìa đường (có thể thay bằng café pha phin với lượng tương đương, độ đậm nhạt của café tùy vào gu của mỗi người)

Phần kem trứng

2 lòng đỏ trứng

1 muỗng/thìa đường

1/2 muỗng/thìa vanilla (không bắt buộc, nhưng có sẽ thơm hơn)

Cách làm 

Cho 2 lòng đỏ trứng vào tô đánh, khởi động máy từ số nhỏ đến số cao nhất, khi trứng tan thì cho đường vào.

Khi trứng từ hỗn hợp lỏng chuyển sang màu vàng ngà và bông đặc thì dừng lại. Nếu có vanilla thì bạn cho vào lúc trứng đã bông khoảng nửa thìa nhỏ, cho máy đánh số nhỏ 1 chút để vanilla tan đều vào trứng.

Sau cùng thì cho lớp kem trứng vào ly cà phê đã chuẩn bị trước và thưởng thức.

Với công thức trên, thành phẩm sẽ có 1 ly café trứng vừa đậm đà vị café vừa bùi thơm từ lớp kem trứng. Tỉ lệ giữa café, kem trứng và đường cũng vừa phải. Bạn có thể gia giảm lại chút tùy theo khẩu vị cá nhân nhé. Ly café trứng này không hề bị tanh do dùng trứng tươi và đánh trứng rất bông đặc, thậm chí uống với đá vẫn ngon.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram