Món thịt viên kiểu này sẽ tăng thêm phần ngon miệng cho bữa ăn.
Trong mục Thực đơn hàng ngày hôm nay, Đẹp Việt xin giới thiệu đến các bà nội trợ một món ngon dễ làm, nhưng chứa nhiều dinh dưỡng, năng lượng cho ngày vận động: Món thịt viên ngon không kém gì món bạn hay thưởng thức ở nhà hàng.
Nguyên liệu:
Để thực hiện món thịt viên dưới đây, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
- 20g nấm hương ngâm cho nở
- 120g tôm nõn tươi
- 240g thịt bằm
- 2 cây hành lá
- 60g rau mùi băm nhỏ
- 1 thìa súp nước hàng
- 1/2 thìa cafe muối
- 1/2 thìa cafe nước mắm
- 1/4 thìa cafe hạt tiêu
- 1/4 thìa cafe dầu vừng.
Cách làm món thịt viện ngon chuẩn nhà hàng
- Tôm sơ chế sạch sau đó băm nhuyễn
- Cho tôm vào tô sạch sau đó thêm thịt băm vào
- Cho nấm hương băm nhỏ, hành lá băm nhỏ, bạn bớt lại 1 ít hành lá để rắc lên mặt, rau mùi băm nhỏ vào tô thêm nước hàng, muối, hạt tiêu, dầu vừng.
- Trộn thật kỹ nguyên liệu để thật hòa quyện.
- Lấy thịt ra rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên là có thể thưởng thức được rồi. Thịt viên làm kiểu này sẽ tăng thêm phần ngon miệng vì cộng hưởng hương vị từ phần thịt tôm tươi ngọt thêm mùi thơm hấp dẫn của nấm hương cực kỳ hấp dẫn.
- Khi ăn bạn có thể rưới chút ketchup hoặc tương ớt lên.
Vậy là đã xong món thịt viên ngon chuẩn nhà hàng làm cho thực đơn hàng ngày hôm nay. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
Khánh Chi (tổng hợp)