Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Cách làm bánh Trung thu vừa ngon vừa dẻo

Thưởng thức món bánh Trung thu thơm ngon, vừa dẻo, vừa mát lạnh cùng chén trà xanh nóng hổi thì còn gì bằng. Cách làm bánh Trung thu không khó!

Nhiều năm trở lại đây, cứ cách Tết Trung thu 1-2 tháng, thay vì đi mua, nhiều chị em nội trợ lại rủ nhau làm bánh để cho gia đình thưởng thức hoặc tặng bạn bè, người thân. Bánh Trung thu tự làm thơm ngon, nhiều vị, đẹp mắt chẳng kém gì ngoài hàng. Hơn nữa, chị em cũng yên tâm hơn vì bánh tự làm sẽ kiểm soát được độ an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chị em có thể tự làm được rất nhiều bánh Trung thu với các loại nhân khác nhau, từ bánh nướng đến bánh dẻo, bánh dẻo lạnh… Cách làm bánh Trung thu cũng không quá khó.

Để đổi vị cho gia đình, chị em tham khảo cách làm bánh Trung thu dẻo lạnh dưới đây do đầu bếp Nguyễn Văn Khu hướng dẫn nhé!

1. NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH TRUNG THU

Phần vỏ bánh:

– Bột gạo nếp nấu (bột bánh dẻo) 150g

– Đường bột 135g

– Mỡ trừu 45g (chính là shortening: Shortening là một loại chất béo dạng rắn được sản xuất từ dầu thực vật. Đây là chất béo tạo xốp cho bánh)

– Sữa 150g

Phần nhân bánh:

– Nhân đậu xanh lá dứa (mua sẵn)

– Mứt bí thái hạt lựu


Bước 1: Làm vỏ bánh

– Rây bột với đường rồi trộn chung một bát.


Bước 2: Làm nhân bánh

– Cho mứt bí vào bát nhân đậu xanh lá dứa rồi trộn, nhào thật đều là được.



– Lấy vỏ bánh từ trong tủ lạnh ra, dùng dao cắt thành các miếng nhỏ nặng khoảng 18-20g. Rồi viên tròn lại. Khi làm, rắc ít bột nếp xung quanh vỏ bánh cho đỡ dính tay.


– Dùng cán bột cán mỏng vỏ bánh sau đó cho nhân bánh vào, viên tròn lại sao cho vỏ bánh bọc kín nhân.

– Làm lần lượt cho đến hết

Bước 4: Đóng bánh

– Cho bánh vào khuôn 50g, rồi nén nhẹ, sau đó nhẹ nhàng đẩy bánh ra là xong. Lưu ý trước cho bánh vào khuôn, rắc ít bột bánh để chống dính.

– Làm lần lượt cho đến hết.

– Cho bánh ra đĩa, dùng dao cắt bánh và thưởng thức với nước chè xanh nóng hổi.


Khác với các bánh Trung thu truyền thống được phục vụ ở nhiệt độ phòng, bánh dẻo lạnh thường được ăn lạnh, để ở ngăn mát tủ lạnh từ 6-8 độ C.

Điều hấp dẫn ở bánh dẻo lạnh là phải ăn lạnh nên hương vị đặc biệt hơn hẳn, vị bánh cũng bớt ngọt hơn, hòa quyện với độ man mát vẫn còn vương lại sau khi lấy khỏi tủ lạnh.

Bách Nguyên (Theo eva.vn)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram