Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Cách làm bánh trung thu hoa nổi

Bánh trung thu hoa nổi đang là kiểu bánh hiện đại được nhiều người yêu thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU (CHO THÀNH PHẨM 6 CÁI/200GR)

– 150ml nước đường syrup (bạn có thể mua hoặc tự nấu)
– 230gr bột mì = plain flour
– 30ml dầu ăn
– 10gr sữa bột loại nào cũng được
– Phần nhân: 500gr hạt dẻ; 45gr bột nếp rang + 50ml dầu hoà chung trong 1 cái chén; 100ml nước đường bánh trung thu; 50gr đường; 1 chút muối; 70ml nước; 1/2 muỗng cà phê vanilla. Lưu ý: Phần nhân này mình có cho thêm mứt thái nhỏ.


Bước 1: Hạt dẻ luộc chín lột bỏ vỏ. Cho vào máy sinh tố cùng với nước và đường xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp qua rây. Cho hỗn hợp này vào chảo cùng với nước đường + muối + vanilla trộn đều bắc lên bếp sên 10 phút với lửa vừa. Sau đó hạ thấp lửa, cho chén bột nếp dầu vào tiếp tục sên cho đến khi nhân mịn dẻo không dính nồi thì tắt bếp. Chờ nhân nguội rồi chia nhân 140gr cho khuôn 200gr.



Sau đó đổ chén nước đường vào mang bao tay trộn đều.



Cán hơi dẹp viên bột rồi cho nhân vào nhẹ nhàng kéo bột bao phủ viên nhân vo tròn. Thoa 1 chút bột mì lên viên bột và khuôn, tiếp đến cho vào khuôn ấn mạnh rồi nhẹ nảng đẩy bánh ra xếp bánh ra khay.



Bước 7: Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 140-150 độ C. Sau đó cho khay bánh vào ngăn thấp hơn ngăn giữa lò 1 bậc nướng 15 phút.

Qua 15 phút lấy khay bánh ra xịt nhẹ chút nước rồi cho vào lò nướng 7-8 phút nữa là bánh chín.

Bạn có thể nướng 3 lần. Miễn thời gian tổng cộng khoảng 22-25 phút là được. Đừng nướng lâu bánh sẽ bị vàng.

Lấy khay bánh ra để nguội. trước khi cho vào hộp làm quà biếu người thân, bạn bè.


Bách Nguyên (Theo Eva.vn)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram