Món cá viên sốt xí muội chua ngọt đậm đà của nước sốt, tạo hình bắt mắt sẽ khiến cả nhà thích mê.
Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã biến tấu món cá viên thông thường thành món ngon hấp dẫn với vị chua ngọt thơm lừng đậm đà.
Nguyên liệu:
– 500gr cá viên
– Tương xí muội
– Tương ớt
– Tương cà
– Lá basil khô (húng quế tây) hoặc mè rang (tuỳ thích)
Cách làm:
– Đun nóng dầu thả cá viên vào chiên, đảo đều cho cá vàng đều, cá viên vàng đều nở phồng thì vớt ra cho ráo dầu.
– Cho vào chảo một chút dầu ăn, phi thơm tỏi băm. Cho vào 4 muỗng canh tương xí muội, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, sốt vừa sôi lại thì tắt bếp. Cho phần cá viên vào đảo đều.
– Cho thành phẩm ra đĩa rắc thêm một ít lá basil khô hoặc mè rang nếu thích.
Khánh Chi (tổng hợp)