Miếng cá giòn, thơm mềm cùng riềng và cay cay của tiêu thích hợp ăn cho bữa tối gia đình bạn.
Từng miếng cá thơm mềm, thơm mùi riềng, cay vị tiêu đen cùng nước sốt đậm đà, thích hợp ăn cùng cơm nóng hay rau củ luộc.
Nguyên liệu:
– Cá trắm: 500gr
– Riềng: 1 củ
– Hạt tiêu: 1/2 thìa
– Đường: 3 thìa
Cách làm:
– Cá trắm cắt khúc, rửa sạch. Riềng rửa sạch, thái lát.
– Cho 3 thìa đường vào nồi đun khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì cho thêm 1/2 bát nước.
– Cho, riềng, cá vào nồi cùng nước hàng. Cho nước nắm, hạt nêm, hạt tiêu, nước vào. Đun cá to lửa khi sôi thì tắt bếp đun nhỏ lửa. Khi cá mềm, nước gần cạn, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Khánh Chi (tổng hợp)