Từng miếng cá thơm mềm, thơm mùi riềng, cay vị tiêu đen cùng nước sốt đậm đà, thích hợp ăn cùng cơm nóng hay rau củ luộc.
Nguyên liệu:
- Cá trắm: 500 gr
- Riềng: 1 củ
- Hạt tiêu: 1/2 thìa
- Đường: 3 thìa
Cách làm:
Bước 1: Cá trắm cắt khúc, rửa sạch. Riềng rửa sạch, thái lát.
Bước 2: Cho 3 thìa đường vào nồi đun khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì cho thêm 1/2 bát nước.
Bước 3: Cho, riềng, cá vào nồi cùng nước hàng. Cho nước nắm, hạt nêm, hạt tiêu, nước vào. Đun cá to lửa khi sôi thì tắt bếp đun nhỏ lửa. Khi cá mềm, nước gần cạn, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Khánh Chi