Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Cá song nướng

Cảm giác đậm đà của nước xốt đọng trên đầu môi càng khiến bạn khó mà quên được hương vị của thành phẩm sau khi thưởng thức. Bạn cũng có thể cuộn thịt cá với rau sống để tăng độ ngọt bùi, thưởng thức hương vị say mê.

Nguyên liệu 

Chế biến món cá song (cá mú) nướng cần phải chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

1 con cá song nặng khoảng 1kg

2 củ hành tím

1 củ gừng nhỏ

3 cây sả

4 tép tỏi tươi

3 quả ớt cay

Nửa nắm con hành lá

Dầu ăn

Nước cốt nửa quả chanh

Gia vị khác: muối, đường, dầu hào, bơ thực vật.

Cách làm 

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cá: Cá mú mua về cần đánh sạch vảy, móc mang cá, chặt bỏ phần vây và rạch ngang bụng từ hậu môn đi lên. Bạn đeo găng tay nilon và khéo léo tách ruột cá ra, tránh làm vỡ phần mật gây đắng.

Rửa cá bằng nước sạch (2-3 lượt), chú ý phải loại bỏ hết phần máu tanh. Sau đó khứa 3-4 đường ngang mình cá.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Bóc bỏ lớp vỏ ngoài của 3 củ sả, dùng dao đập dập phần đầu củ sả rồi xắt nhỏ, giữ lại phần ngọn sả.

Cạo sạch vỏ gừng, rửa bỏ bụi bẩn và băm nhỏ.

Lột vỏ hành tím và tỏi, rửa sạch rồi băm nhuyễn, để riêng với nhau.

Ớt rửa sạch rồi thái nhỏ.

Hành lá rửa sạch, cắt đôi và để riêng phần gốc màu trắng (củ hành lá), phần ngọn hành thái nhỏ.

Nướng cá song

Để nướng cá ngon, trước tiên bạn cần trộn nước xốt ướp cá. Cho tất cả các nguyên liệu: gừng băm, hành lá (phần ngọn đã thái khúc nhỏ), hành tím, tỏi, ớt, sả băm vào 1 chiếc bát.

Thêm vào bát 1 thìa muối, 1 muỗng đường, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng bơ. Rồi bạn trộn đều các nguyên liệu, gia vị.

Quét hỗn hợp nước xốt vừa pha chế vào mình cá. Sao cho phủ đều khắp thân cá cả phần khe đã khứa trước đó. Bạn cũng nên cho cả vào bụng, mang cá, miệng cá. Kèm theo đó là cho thêm ngọn sả và củ hành lá để thịt cá chín ngọt thơm hơn.

Ướp cá trong khoảng 20 phút rồi bạn kẹp vào vỉ, nướng trên bếp than hồng. Hãy chú ý lật vỉ sau vài phút liên tục để cá được chín đều và không bị cháy. Và giữ khoảng cách với than hồng chừng 6 – 10 phân nhé.

Khoảng 15 phút trước khi cá chín, bạn tạm dừng nướng cá. Quết 2 thìa dầu ăn lên mình cá cùng 1 muỗng bơ và 1 muỗng nước cốt chanh. Sau đó tiếp tục nướng đến khi cá chuyển sang màu vàng bắt mắt, thịt cá mềm, thơm thì dừng. Bạn trình bày thành phẩm ra đĩa để thưởng thức.

Mẹo: Nếu nướng cá bằng nồi chiên không dầu, hãy bọc toàn bộ cá trong giấy bạc để giữ trọn vẹn hương vị của cá sau khi nướng. Còn nướng trên bếp than để không cần dùng giấy bạc, giúp cá nhanh chín và chín đều hơn. Giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên của thành phẩm.

Khánh Chi

 

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram