Món cá nục nướng giấy bạc giữ nguyên được vị thơm ngon béo của cá, đem đến bữa ăn hấp dẫn hơn.
Cá nục nướng sả mềm béo được ướp đậm đà, ăn cùng cơm nóng hoặc làm món nhậu đều hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 2 con cá nục tươi: 300gr
– 2 cây sả tươi
– Tỏi, ớt băm
– Dầu màu điều
– Dầu hào
– Giấy bạc
Cách làm:
– Cá nục mua về cắt bỏ mang và ruột, làm sạch, để ráo. Cho vào chén 2 muỗng sả băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng ớt băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu màu điều, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, ít tiêu xay. Khuấy đều.
– Cho phần sốt ướp lên mình cá, nhớ cho cả vào phần bụng. Ướp 15 phút.
– Cho cá vào giấy bạc thêm vài khúc sả tươi, gói 2 đầu lại. Cho vào lò nướng ở 200 độ trong 20 phút. Cá sau khi nướng chín thì lấy ra. Khi ăn chấm cùng muối ớt chanh.
Khánh Chi (tổng hợp)