Món cá nục kho tiêu xanh rất thích hợp cho ngày mùa thu với hương vị đậm đà.
Cá nục kho cùng tiêu xanh làm hương vị không chỉ đậm đà mà còn dậy mùi thơm, vị cay cay tê tê.
Nguyên liệu:
– Cá nục: 0,5kg
– Tiêu xanh
Cách làm:
– Cá rửa sạch với muối, cắt làm đôi.
– Tiêu xanh rửa sạch.
– Ướp cá với 1/2 thìa canh đường, ít bột ngọt, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước màu kho, hành tỏi băm, ít tiêu xanh đập dập. Ướp cá 30 phút.
– Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho cá vào. Rán đến khi da cá có màu đẹp cho ít nước lọc vào, thêm tiêu xanh vào kho cùng.
– Nêm gia vị lại cho vừa ăn, kho đến khi cá chín và nước còn ít là được.
Khánh Chi (tổng hợp)