Cá nục khi kho bằng nước dừa giúp cho xương cá mềm rục, thịt cá ngọt và thơm ngon hơn. Sốt cà chua giúp giảm béo dầu mỡ và kích thích vị giác. Đây cũng là món ăn khá phổ biến của người miền Nam Trung bộ và được chế biến với ba nguyên liệu chính là cá nục, cà chua và nước dừa.
Nguyên liệu làm cá nục kho nước dừa sốt cà chua
Cá nục 700 gr
Đường trắng 5 muỗng cà phê
Nước dừa 1/2 lít
Hành tím 1 củ
Tỏi 1 củ
Muối 2 muỗng cà phê
Nước mắm 2 muỗng canh
Cà chua 3 trái
Cà chua cô đặc 1 hũ
Thêm 1 ít: hành lá, ớt trái, tiêu
Cách làm cá nục kho nước dừa sốt cà chua
Bước 1:
Chuẩn bị 700gr cá nục làm sạch và cắt khúc vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. Đầu hành đập dập.
Nếu chuẩn bị thêm nồi áp suất thì việc nấu sẽ đỡ tốn nhiều thời gian hơn, cá nhanh mềm và rục xương như cá hộp, ăn sẽ ngon hơn.