Món cá kèo làm lẩu đã quá quen thuộc, hôm nay Thực đơn hàng ngày giới thiệu cách làm cá kèo kho tộ hấp dẫn.
Cá kèo không chỉ dùng để nấu canh, làm lẩu hay nướng mà kho tộ cũng rất ngon, hương vị mặn ngọt, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– Cá kèo: 500gr
– Gia vị
Cách làm:
– Cá kèo làm sạch, rửa với muối và chanh cho sạch nhớt, để ráo.
– Ướp cá với 1/2 thìa canh đường, ít bột ngọt, 1-2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước màu kho, tiêu xay, hành tỏi băm, ít dầu ăn. Ướp khoảng 30-40 phút.
– Cho chảo cá lên bếp kho với lửa lớn vừa, cá săn và có màu đẹp, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
– Cho cá vào tộ đất, kho với lửa vừa cho cá chín và thấm đều gia vị, khi kho thêm ít ớt trái và hành củ. Kho đến khi cá chín, nước keo lại là được, thêm hành và tiêu.
Khánh Chi (tổng hợp)