Món cà đù khô kho cà chua bao ngon ăn kèm cơm trắng vào những ngày lạnh rất hợp lý.
Cá đù khô, hay còn gọi là khô đù, kho cùng cà chua, hành, ớt tươi… ăn cùng cơm trắng, bao nhiêu cũng hết.
Nguyên liệu:
– Cá đù khô (khô đù): 3-4 con vừa
– Cà chua 2-3 quả
– Hành lá, ớt.
– Khô đù chọn con to vừa, không to và nhỏ quá.
– Bỏ đầu cá ngâm với nước 30 phút lấy ra cắt làm đôi.
– Chiên cá xém vàng hai mặt là được.
– Cà chua bỏ hạt, cắt nhỏ.
– Cho ít dầu vào nồi, cho hành vào phi thơm.
– Cho cà chua vào xào ít phút cho khô vào, thêm ít nước, nêm 1/2 thìa canh đường và ít bột ngọt, xíu nước mắm.
– Nêm lại cho vừa ăn, kho đến khi khô mềm và thấm gia vị là được. Cho hành và ớt vào cho thơm.
Khánh Chi (tổng hợp)