Món cá diêu hồng chiên giòn rồi sử dụng sốt tương thêm phần đậm đà cho món ăn hấp dẫn khó cưỡng.
Cá chiên giòn, thấm sốt tương đậm đà, ăn kèm hành, rau thơm, cà chua và ớt hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 1 con cá diêu hồng
– 1 củ hành tây
– 1-2 quả cà chua
– 1/2 quả ớt chuông xanh
– Bún tàu
– 3 tai nấm mèo
– 1 ít cần tàu và hành lá
– Tỏi ớt
– 1 chén con tương hột
Cách làm:
– Cá sơ chế sạch, khứa vài đường lên mình cá rồi ướp vào 1/2 muỗng hạt nêm. Cà chua thái múi cau. Hành tây thái múi. Ớt chuông thái lát. Nấm mèo ngâm mềm thái sợi. Bún tàu ngâm mềm.
– Đun dầu nóng, cho cá vào chiên đến khi vàng giòn 2 mặt thì lấy ra.
– Phi thơm tỏi, cho hành tây, cà chua vào xào, tiếp đó là ớt chuông, nấm mèo, sau đó cho hết phần tương hột vào, thêm 1/2 chén nước, nêm thêm ít đường cho vừa miệng rồi bỏ tiếp phần bún tàu vào. Đảo cho bún thấm sốt thì tắt bếp.
– Hành, cần tây tước thành những đoạn vừa ăn rồi ngâm vào nước. Cho cá ra dĩa thêm sốt lên mặt. Rắc hành ngò lên, thêm ớt thái sợi.
Khánh Chi (tổng hợp)