Cá cơm sữa dai dai, thấm vị chua cay mặn ngọt, vừng lạc rang giòn vừa bùi vừa thơm, nhấn nhá thêm chút lá chanh thái sợi đem lại sự hấp dẫn cho món ăn. Cá cơm rim kỹ, cất vào lọ kín bảo quản ngăn mát tủ lạnh có thể để được cả tháng. Mùa dịch không tiện đi chợ, bạn có thể làm sẵn một lọ để ăn dần hoặc mang đi làm cũng rất tiện.
Cá cơm sữa dai dai, thấm vị chua cay mặn ngọt, vừng lạc rang giòn vừa bùi vừa thơm, thêm chút lá chanh thái sợi thơm thơm.
Nguyên liệu:
– 300 gr cá cơm sữa phơi khô
– 100 gr lạc khô
– 50 gr vừng xát vỏ
– Chanh, ớt, hành, tỏi: mỗi thứ 1 củ
– Lá chanh : 5-7 lá
– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt, tương ớt
– Cá cơm sữa khô mua về rửa cho sạch bụi, để ráo.
– Vừng, lạc rang cho vàng
– Lá chanh thái chỉ
– Hành, tỏi, ớt băm nhỏ