Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Cá cơm khô kho tiêu

Món cá cơm khô kho tiêu với cách làm đơn giản, dân dã ăn với cháo trắng hoặc cơm nóng đều rất ngon.

Cá cơm khô kho tiêu là món ăn dân dã, hương vị đậm đà, ngon khi dùng cùng cơm hoặc cháo trắng.

Nguyên liệu:

– 1 tô khô cá cơm nhỏ
– Hành tím
– Tỏi băm
– Tiêu xay

Cách làm:

– Cá cơm khô ngâm trong nước pha loãng giấm và muối khoảng 10 phút (để giảm vị mặn và tanh). Rửa sạch và vớt ra rổ để ráo.

– Lấy một chảo sâu lòng, cho 3 muỗng canh dầu vào, cho tiếp 3 tép tỏi và 3 củ hành tím bằm nhỏ vào xào thơm, cho cá vào đảo đều, thêm 2-3 muỗng nước mắm để ngấm. Tiếp đó là 2 muỗng canh đường vàng, nếu cá còn mặn thì cho thêm đường, 1/2 muỗng cà phê nước màu và một muỗng tiêu đập dập.

– Cho vào 1/2 chén nước. Nước phải ngập mặt cá, thêm ớt rồi trộn chung cho cá thấm gia vị. Kho liu riu, thỉnh thoảng đảo nhẹ.

– Nếu muốn khô và cháy xém thì khi cá rút hết nước, để nồi trên bếp thêm 5 phút nữa. Còn muốn có nước kho sệt thì nước vừa cạn là được. Rắc thêm một muỗng tiêu mịn, ớt bột vào nếu thích.

– Cá cơm khi nguội sẽ cứng lại đậm đà vị mặn ngọt thơm lừng vị tiêu ớt, bảo quản ngăn mát được một tuần. Hương vị đậm đà, ngon khi ăn cùng cơm hoặc cháo trắng.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram