Cá giòn vị mặn ngọt thơm ngon đậm đà. Cá được ăn cùng cháo trắng hoặc cơm.
Cá cơm chiên giòn, xóc mắm tỏi ớt ăn cùng cơm hay cháo trắng đều ngon, để được lâu, phù hợp làm đồ dự trữ.
Nguyên liệu:
– Cá cơm tươi
– Bột chiên giòn
– Tỏi phi
– Ớt băm
Cách làm:
– Cá cơm tươi mua về sơ chế sạch để thật ráo nước, sau đó cho vào bột chiên giòn phủ đều.
– Đun nóng dầu, thả từng con cá vào chiên với lửa nhỏ đến khi cá vàng giòn thì vớt ra để thật ráo dầu.
– Cho vào chảo khác phần nước mắm và đường theo tỉ lệ (2 mắm – 1 đường). Đun nhỏ lửa đến khi mắm keo lại thì tắt bếp để nguội.
– Cho phần tỏi phi, thêm nước mắm kẹo, nếu ăn cay có thể thêm ớt sấy khô vào cá. Xóc đều để nước mắm áo đều cá là được.
Khánh Chi (tổng hợp)