Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Cà chua nướng dầu ô liu

Cà chua là một loại quả có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cà chua có thể chế biến thành các món ăn, thức uống thơm ngon, dinh dưỡng khác nhau. Hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một công thức làm cà chua bi nướng dầu ô liu ăn với bánh mì cực đơn giản.

Nguyên liệu 

400g cà chua bi

100g bánh mì

3 tép tỏi

Dầu ô liu

Gia vị: muối, tiêu, lá thyme, bột ớt

Cách làm 

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cà chua bi mua về, bạn hãy ngâm với một ít muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo. Cắt đôi từng quả cà chua ra. Nếu như bạn dùng trái cà chua lớn thì có thể cắt cà chua làm tư.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Bánh mì thái lát mỏng vừa ăn.

Bước 2 Ướp cà chua

Bạn hãy cho cà chua đã cắt vào tô, nêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương, 2.5 muỗng canh dầu ô liu. Trộn đều cho cà chua thấm gia vị.

Bước 3 Nướng cà chua

Bạn làm nóng lò ở 230 độ C trong 10 phút. Lót giấy bạc vào khay nướng, xếp cà chua vào và hướng mặt trong của cà chua lên trên. Cho khau vào lò và nướng 230 độ C từ 15 – 20 phút.

Bước 4 Áp chảo bánh mì

Bạn hãy phết dầu ô liu lên 2 mặt của bánh mì. Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, bạn cho bánh mì lên và áp chảo vàng giòn hai mặt.

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là bạn đã gần hoàn thành món ăn rồi đấy. Bạn hãy phết cà chua nướng lên trên bánh mì. Bạn có thể ăn kèm với trứng ốp la, thịt nguội. Vậy là bạn đã có một bữa sáng ngon miệng và dinh dưỡng rồi đấy.

Thưởng thức

Món cà chua nướng dầu ô liu rất ngon, ai cũng có thể ăn được. Bánh mì nướng lên giòn rụm, ăn cùng cà chua tươi ngon. Cà chua mềm, chua nhẹ, thêm hương thơm của lá thyme và dầu ô liu rất hấp dẫn. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram