Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cá chim nướng chấm mắm xoài

Món cá chim nướng chấm mắm xoài có thể ăn với cơm hoặc bánh tráng đều sẽ rất ngon.

Cá chim nướng chín, chấm với nước mắm xoài và rau dưa, ăn với cơm hay bánh tráng đều hợp.

Nguyên liệu:

– Cá chim biển: 600 gr 
– Xoài: 1 trái
– Rau thơm

Cách làm:

– Cá chim bỏ nội tạng rửa sạch với muối chanh rồi khứa vài đường, để ráo.

– Ướp cá với 1 thìa cà phê đường, ít hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu hào, hành tỏi gừng băm nhỏ, thêm ít sate nếu thích cay, ướp 30 phút.

– Làm nước mắm, cho 1 chén đường, 1/2 chén nước, hơn 1/2 chén nước mắm nấu sôi nhẹ. Thử lại cho vừa khẩu vị, để nguội khi ăn cho tỏi ớt băm nhỏ, xoài cắt nhỏ vào cùng.

– Rau thơm và dưa, cà rửa sạch.

– Cho ít hành cắt nhỏ ra chén thêm đường và muối, dầu nóng sôi cho vào trộn đều làm dầu hành.

– Cá sau khi đã thấm gia vị cho vào lò nướng chín hoặc nướng trên bếp than hoặc chiên cũng rất ngon.

– Cá chim nướng chín cho ra đĩa thêm ít dầu hành lên trên cá, khi ăn chấm với nước mắm xoài và rau dưa. Ăn với cơm hay bánh tráng đều ngon.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích